Chuyên ngành

NGÔN NGỮ ANH

Khái quát

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới – Tiếng Anh, được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng làm việc trong nhiều lĩnh vực đang được thị trường tích cực săn đón. Theo thống kê, nhu cầu nhân lực cho ngành Ngôn ngữ Anh dự kiến sẽ tăng 11% từ năm 2020 đến năm 2030, cao hơn mức trung bình chung của tất cả các ngành nghề. Điều này là do sự gia tăng của hoạt động kinh doanh quốc tế, nhu cầu dịch thuật và nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

Đào tạo

Sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu Ngôn ngữ Anh mà còn được đảm bảo thông thạo thêm một ngôn ngữ phổ biến thứ hai, mở ra phong phú cơ hội phát triển sự nghiệp và thu nhập. Bên cạnh, chương trình được thiết kế để sinh viên không chỉ học về ngôn ngữ mà còn hiểu biết kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng trong môi trường làm việc đa quốc gia. Từ đó, sở hữu năng lực tạo dựng hiệu quả quan hệ, kết nối trong công việc, đời sống mà sinh viên giỏi tiếng Anh giao tiếp ở các chuyên ngành khác khó đạt được.

Việc làm

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện, các tổ chức quốc tế, các tổ chức kinh tế, tài chính, công nghệ trong nước, quốc tế và khu vực thuộc các lĩnh vực như: giáo dục, kinh doanh, xuất nhập khẩu, truyền thông, hàng không, ngân hàng, kiểm toán, quản lý và nghiên cứu, có thể đảm nhiệm một số công việc như:

Lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục: giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu và phát triển tài liệu, tư vấn giáo dục,…
Biên – Phiên dịch: các công việc biên dịch, phiên dịch tiếng Anh hoặc song ngữ;
Hoặc phát triển nghề nghiệp trong các khối ngành dịch vụ, truyền thông, quản trị,…

Kinh nghiệm tích luỹ sau chương trình:

  • Sinh viên nắm được các kiến thức tổng quan về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội;
  • Sinh viên được rèn luyện những đức tính, phẩm chất của một người làm công tác ngoại ngữ, có chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ xã hội, công việc và học tập;

  • Sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm và các tư duy (khởi nghiệp, phản biện, đánh giá, v.v) giúp sinh viên nhạy bén với những cập nhật, thay đổi trong xã hội và có sự chủ động trong công việc và học tập;
  • Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng tự học suốt đời và kỹ năng làm nghiên cứu;
  • Sinh viên có thể hiểu và áp dụng được các kiến thức căn bản về ngôn ngữ, từ đó có thể tự điều chỉnh và nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân và vận dụng vào thực hành sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp và làm việc trong cuộc sống;
  • Sinh viên được đào tạo và rèn luyện sử dụng linh hoạt các ngoại ngữ trong học tập và làm việc trong các lĩnh vực nghề nghiệp sử dụng ngoại ngữ

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Đào tạo khác biệt

Tích hợp phát triển kỹ năng nội dung và ngôn ngữ

Ngành Ngôn ngữ Anh tạo ra đột phá về chất lượng đào tạo bằng cách chú trọng vào phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ phát triển tự nhiên kỹ năng ngôn ngữ cùng kiến thức thực tiễn, qua các dự án liên môn giàu tính trải nghiệm thực tế, đề cao sự tự tìm tòi khám phá và khác biệt của mỗi cá nhân. Sinh viên sẽ được học các môn học về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, xã hội… của các quốc gia Trung, Hàn, Nhật, Anh.

Bên cạnh, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, hội nhóm liên quan đến ngành học để phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm. Qua đó, đồng thời phát triển kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề hiệu quả trong quá trình học ngôn ngữ.

Trang bị năng lực hội nhập và tăng tính cạnh tranh toàn cầu

Sinh viên Ngôn ngữ Anh không chỉ học về ngôn ngữ mà còn được đào tạo các kiến thức văn hóa xã hội và các kỹ năng trong môi trường làm việc đa quốc gia. Đồng thời, sinh viên có các kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực liên quan được đào tạo. Người học có tinh thần tự học cao, có khả năng tự rèn luyện và tích lũy những kiến thức, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp để tham gia học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn, hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn, làm việc được trong môi trường trong nước và quốc tế.

Thành thạo 2 trong số những ngôn ngữ phổ biến hàng đầu là Tiếng Anh và Tiếng Trung, Tiếng Anh và Tiếng Hàn, hoặc Tiếng Anh và Tiếng Nhật, sinh viên không chỉ có lợi thế trong giao tiếp đa văn hóa, mà còn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường

Thông qua các học phần, hoạt động cộng đồng ngoại ngữ; đồng thời, được trải nghiệm một học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, cùng với ít nhất 1 học kỳ chuyên ngành nước ngoài, và một học kỳ học được đào tạo thực tế tại doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước,sinh viên trưởng thành quá trình học tập và thực chiến. Sau tốt nghiệp, sinh viên hội tụ đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng tham gia vào thị trường.

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.