Chuyên ngành

NÔNG HỌC

Khái quát

Nông học là một ngành khoa học và kỹ nghệ nghiên cứu ứng dụng các loại thực vật thành thực phẩm, nhiên liệu, thức ăn gia súc và lấy chất xơ. Nông học bao gồm các ngành di truyền học về thực vật, sinh lý thực vật, khí tượng học và khoa học về đất trồng trọt.

Đào tạo

Ngành nông học là ngành khoa học kỹ nghệ và thực phẩm, chuyên nghiên cứu ứng dụng các loại thực vật biến thành thực phẩm, phục vụ cho cuộc sống của con người và việc tăng gia sản xuất. Ngành nông học khá đa dạng, người học sẽ được tham gia vào ngành học này với nhiều môn học khác nhau như: Di truyền học, sinh lý thực vật, khí tượng, đất,…

Việc làm

Khi ngành nông nghiệp không thể vắng mặt thì ngành nông học cũng là một ngành không thể thiếu đối với nhu cầu của xã hội, nó góp phần hỗ trợ ngành nông nghiệp đạt được nhiều thành tựu hơn, ví dụ tiêu biểu là nước ta là nước xuất khẩu gạo đứng thứ 3 trên thế giới, quả là một thành quả đáng kinh ngạc đúng không. Không những thế mà ngành nông học còn giúp và cải tạo nhiều giống cây trồng mới, từ những nghiên cứu của mình họ đưa ra những sản phẩm có ích cho nông nghiệp, cho con người trong cuộc sống và tăng gia sản xuất.

Những yếu tố để bạn thuận lợi hơn với ngành nông học

  • - Có khả năng học các môn tự nhiên: Đương nhiên rồi, với các tổ hợp môn đều thiên về các môn tự nhiên thì bạn cần phải học tốt chúng trước để có thể thi đỗ vào ngành này. Bên cạnh đó, việc học tốt các môn tự nhiên cũng là một phần giúp bạn có tư duy logic, đạt hiệu quả với công việc.

- Yêu nông nghiệp: Nếu như một bạn không hề yêu thích nông nghiệp, cũng chẳng hề yêu thích việc trồng trọt, thì việc học ngành này sẽ rất khó khăn đó nhé. Bởi tính chất công việc và việc học là luôn luôn gắn liền với nông nghiệp.

- Thích công việc nghiên cứu của mình mà muốn tìm hiểu về các loài thực vật

- Có sức khỏe tốt: Không phải bạn sẽ được làm việc thường xuyên trong nhà đâu nhé, có khi bạn sẽ phải làm việc khá nhiều ở ngoài trời, trong phòng nghiên cứu đầy căng thẳng. Chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để có thể theo đuổi được công việc và chịu được áp lực cường độ công việc lớn.

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Ngành Nông học ra sẽ làm ở vị trí nào?

Giảng viên

Đối với những bạn có niềm đam mê với nông học, hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí giảng viên, tuy nhiên sau khi ra trường bạn sẽ phải học lên thạc sĩ trở lên thì mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn trở thành giảng viên. Giảng viên sẽ phải đảm nhận công việc chính là giảng lại kiến thức cho sinh viên trong các trường đại học về ngành nông học hoặc những chuyên ngành liên quan khác. Để đảm nhận vị trí này tốt nhất thì bạn cần phải đảm bảo mình có một khả năng thuyết trình và truyền đạt lại kiến thức tốt, tự tin đứng trên bục giảng trước nhiều sinh viên.

Kỹ sư nông học

Đây là một trong những vị trí công việc được khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Đây đang được cho là một trong số ít những ngành nghề công việc có chỗ đứng trong xã hội. Có khá nhiều người đang hiểu lầm kỹ sư nông học sẽ là một người nông dân, ngày nào cũng phải ngoài đồng rộng để làm việc. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn là đúng. Đối với một kỹ sư nông học, sẽ phải đảm nhận công việc chính là nghiên cứu và cho ra đời các loại giống cây trồng khác nhau. Trong quá trình đó thì cần phải nghiên cứu về các yếu tố tác động bên ngoài như môi trường lên các giống cây trồng, vật nuôi. Họ sẽ phải đưa ra những biện pháp khác nhau nhằm giúp cho công việc nông nghiệp đạt hiệu quả cao hơn chứ không phải đơn thuần là trồng cây và chăm sóc cây.

Các công việc khác

Ngoài ra bạn còn có cơ hội làm việc tại các vị trí khác nữa như:
- Kỹ sư phụ trách và chỉ đạo công việc sản xuất
- Làm ở vị trí kỹ thuật viên, cán bộ quản lý
- Làm nghiên cứu viên, chuyên viên
- Và nhiều vị trí công việc khác nhau nữa

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.