Chuyên ngành

NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Khái quát

Là hoạt động nuôi trồng các loài thủy sinh vật trong môi trường nước mặn, nước ngọt, nước lợ thông qua việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, an toàn vào quy trình nuôi trồng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thủy sản.

Đào tạo

Khi tham gia theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được làm quen với quy trình thiết kế, tổ chức và quản lý các hoạt động nuôi trồng thủy sản, tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước; tư vấn các kỹ thuật liên quan đến phát triển bền vững và chuyển gia công nghệ nuôi trồng thủy sản. Thông qua quá trình đào tạo và nghiên cứu, sinh viên sẽ có khả năng phát huy tốt phẩm chất nghề nghiệp, tích lũy cho bản thân các kinh nghiệm làm việc cũng như có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật gặp phải trong quá trình sản xuất.

Việc làm

Có thể thấy rằng, những sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là các cơ quan quản lý của nhà nước về việc canh tác và nuôi trồng các loại thủy hải sản. Sinh viên sẽ không phải đối diện với nỗi lo lắng làm trái ngành hoặc thất nghiệp khi quyết định theo học ngành này.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

-Nắm vững các lý thuyết cơ bản của khoa học sinh học hiện đại và khoa học môi trường.

-Nắm vững hệ thống các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về công nghệ giống vật nuôi, dinh dưỡng, thức ăn và phòng trừ dịch bệnh.

  • -Có các phương pháp cơ bản về điều tra, quy hoạch tài nguyên và môi trường thủy sản ở vùng nước nội địa, vùng biển nông, bãi triều cũng như hiểu được các kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản hiện đại, nghề cá biển, chế biến và sử dụng thủy sản.

  • -Nắm vững các kỹ thuật trọng điểm về nhân tạo giống, nhân giống và thâm canh cá trưởng thành , giáp xác, tảo…

  • -Có nhận thức về phát triển nông nghiệp bền vững, đồng thời hiểu được hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản.

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Cơ hội nghề nghiệp và triển vọng tương lai

Doanh nhân nuôi trồng thủy sản;
Quản lý trang trại thủy sản;

Kỹ sư hệ thống;
Chuyên viên nghiên cứu và phòng chống các bệnh thủy sinh và môi trường; sống của các loài thủy hải sản tại các viện nghiên cứu;

Vai trò quản lý nuôi trồng thủy sản và nghề cá;
Tư vấn viên trong các doanh nghiệp chuyên về sản xuất…

Nhà phát triển nguồn cấp dữ liệu thế hệ tiếp theo;
Nhân viên đảm bảo chất lượng;

Chuyên viên kiểm tra chất lượng;
chuyên gia sức khỏe cá;

Cán bộ kiểm ngư;
Cán bộ nghiên cứu thủy sản;
Quản lý trại giống;

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.