Chuyên ngành

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Khái quát

Ngành Quản lý đất đai hiểu một cách đơn giản là làm về công tác quản lý đất đai, lập Hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân,... đảm bảo quy trình, hợp lý theo pháp luật.

Đào tạo

Con đường học tập trong ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở và đa dạng. Bạn sẽ được học các môn học cơ bản như kế toán, tài chính, quản lý sản xuất, tiếp thị, nhân sự, quản lý dự án, phân tích kinh doanh, quản trị chiến lược, và nhiều môn học khác. Điều này giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó có thể đưa ra các quyết định và lập kế hoạch phù hợp để phát triển doanh nghiệp.

Việc làm

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, các hoạt động liên quan đến đất đai ngày càng đa dạng, phong phú. Các hoạt động chuyển nhượng, cho thuê đất,… diễn ra hàng ngày trong đời sống từ đất nông nghiệp (ruộng, vườn…), đất ở, đất sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ…. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực cvề quản lý đất đai phải không ngừng tăng lên cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng các yêu cầu phát triển.Vì vậy, ngành Quản lý đất đai đã và đang thu hút rất nhiều nhân lực hiện tại và tương lai ở Việt Nam.

Ngành Quản lý đất đai học gì?

  • Theo Chương trình đạo tạo ngành ngành Quản lý đất đai bạn được trang bị kiến thức về:quản lý nhà nước về tài nguyên đất, đánh giá, phân hạng đất, thiết lập bản đồ; đồng thời, nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, thực hiện các phương án sử dụng đất đai, giải quyết tranh chấp, đền bù đất nông thôn và đô thị.
  • Tùy vào đặc trưng công việc bạn có thể tham gia thêm các khóa học để bổ sung kiến thức liên quan (như bất động sản, địa ốc), cũng như rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, khả năng truyền đạt thông tin, khả năng làm việc nhóm, hay giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn một cách độc lập và hiệu quả…
  • Nội dung chính các học phần cơ sở và chuyên môn:Trắc địa cơ sở, Bản đồ địa chính, Đất và bảo vệ đất, Hệ thống thông tin địa lý (GIS), Kinh tế đất, Đo đạc địa chính,Quy hoạch sử dụng đất, Giao đất, thu hồi đất, Định giá bất động sản, Đăng ký và thống kê đất đai, nhà ở, Thanh tra đất đai
  •  

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Cơ hội việc làm ngành quản lý đất đai?

Tổng cục Quản lí đất đai, Viện Nghiên cứu Quản lí đất đai, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Viện Quy hoạch thiết kế nông nghiệp, Viện Nông hóa thổ nhưỡng, Hội Trắc địa bản đồ Việt Nam; Cục Viễn thám Quốc gia; Cục Đo đạc Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam; Hội Khoa học đất; Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Văn phòng đăng ký đất đai, các bộ phận hành chính công, bộ phận 1 cửa.

Cán bộ Địa chính - Xây dựng, Thanh tra xây dựng tại các xã, phường, thị trấn.

Nhân viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng; trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng; trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, sàn giao dịch bất động sản; đơn vị sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai và bất động sản.

Giảng viên ngành Quản lý đất đai, Địa chính tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Tài chính… các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị các quận, phòng Tài chính… huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông…

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký tuyển sinh

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.