Chuyên ngành

QUẢN LÝ VĂN HÓA

Khái quát

Ngành Quản lý văn hóa được biết đến là ngành học đào tạo, cung cấp đến sinh viên những kiến thức, thông tin cơ bản nhất liên quan đến văn hóa của dân tộc cũng như giúp các bạn có thể nắm bắt được các phương pháp quản lý, tổ chức và điều hành những hoạt động về văn hóa – nghệ thuật. Từ đó đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của cuộc sống trong lĩnh vực văn hóa, tạo nền tảng cho sự phát triển của một đất nước để hội nhập với quốc tế.

Đào tạo

Ngành Quản lý văn hóa là một lựa chọn đang được nhiều bạn theo đuổi mà ở đó các bạn có thể tìm thấy sự phù hợp cho riêng mình. Các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu nhất về chính sách văn hóa, các mô hình về quản lý văn hóa – nghệ thuật. Các môn nằm trong chương trình đào tạo bao gồm: Marketing văn hóa nghệ thuật, quan hệ công chúng, quản lý dự án văn hóa – nghệ thuật, giáo dục nghệ thuật, các ngành công nghiệp văn hóa… Các bạn được đào tạo chuyên sâu về mảng kiến thức liên quan đến âm nhạc cũng như các hoạt động thực tế về nghệ thuật, được nâng cao về kiến thức hội họa, các hoạt động thiết kế quảng cáo, bồi dưỡng năng lực...

Việc làm

Ngành học được đào tạo theo hướng ứng dụng – thực hành. Với phương pháp và chương trình đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên có uy tín sẽ trang bị cho sinh viên năng lực tổ chức sản xuất, đạo diễn, dàn dựng và quản lý các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, chính sách, mô hình quản lý văn hóa trong và ngoài nước, trang bị kỹ năng marketing, truyền thông, quảng cáo theo hướng chuyên nghiệp. Phương pháp đào tạo hướng cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn, ứng dụng, thực hành nhằm mục đích sau khi ra trường có khả năng làm việc được ngay.

Các kỹ năng bổ trợ

Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng điều khiển quá trình giao tiếp

- Kỹ năng giao tiếp qua phương tiện truyền thông

- Kỹ năng phân tích, đánh giá tình huống

Kỹ năng làm việc nhóm

 • - Kỹ năng vận hành nhóm làm việc

  - Kỹ năng thiết lập quan hệ với các thành viên trong nhóm

  - Kỹ năng làm việc trong nhóm nhỏ và nhóm lớn

Các kỹ năng bổ trợ khác

 • - Kỹ năng học và tự học

  - Kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề

  - Kỹ năng đối thoại, chia sẻ, tiếp nhận các quan điểm, tranh luận

  - Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

  - Kỹ năng quản lý thời gian

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Những vị trí công tác mà người học có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

- Làm nhân viên tại các tổ chức, doanh nghiệp văn hóa nghệ thuật thuộc khu vực nhà nước, tư nhân hay các tổ chức, doanh nghiệp văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài.

- Làm chuyên viên tại Sở và Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các thiết chế văn hoá, UBND tỉnh/ thành phố, huyện/thị trấn, xã/phường, các cơ quan đơn vị thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

 • - Nghiên cứu viên tại các viện chiến lược quốc gia, viện cán bộ phụ nữ, viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, viện Văn hóa Nghệ thuật, viện Xã hội học, viện Con người…; các trung tâm Nghiên cứu Giới, nghiên cứu Gia đình…

- Có thể thành lập các trung tâm nghệ thuật, các vũ đoàn, các nhóm/ban nhạc, các công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật…

- Làm cán bộ, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… đào tạo về quản lý văn hóa, tổ chức sự kiện, công tác xã hội, phụ nữ học, xã hội học… và các cơ quan, đơn vị có chức năng đào tạo văn hóa xã hội khác.

 • - Chuyên viên tư vấn, cán bộ lập dự án, triển khai chương trình/dự án của các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội về công tác gia đình.

- Làm chuyên viên về nếp sống gia đình tại các phòng và trung tâm trực thuộc lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh, Xã hội từ trung ương đến cấp cơ sở.

- Làm cán bộ, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… đào tạo về quản lý văn hóa, tổ chức sự kiện, công tác xã hội, phụ nữ học, xã hội học… và các cơ quan, đơn vị có chức năng đào tạo văn hóa xã hội khác.

 • - Chuyên viên gia đình tại các trung tâm nghiên cứu, phát triển cộng đồng, gia đình, giới, các trung tâm giáo dưỡng, cai nghiện, chăm sóc người già và trẻ em…

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.