Chuyên ngành

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Khái quát

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học tập về các hoạt động liên quan đến tiền tệ, vốn, tài sản và các dịch vụ tài chính khác. Ngành này đào tạo các kiến thức về quản lý tài chính, huy động vốn, đầu tư, thanh toán, bảo hiểm,…

Đào tạo

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được học các môn học như:

- Kiến thức nền tảng: Toán cao cấp, Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Kế toán tài chính,…
- Kiến thức chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại, Thị trường tài chính, Quản lý rủi ro tài chính,…
- Kiến thức bổ trợ: Tin học văn phòng, Ngoại ngữ,…

Việc làm

Ngành Quản Trị Kinh Doanh cung cấp kiến thức đa dạng ở rộng khắp các chuyên ngành, lĩnh vực. Vì thế, cử nhân ngành này cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn trong nghề nghiệp. Không lo ngại “làm trái ngành” hay không có kiến thức về một vị trí nào đó. Tuy vậy, để thật sự thành công ở môi trường nào cũng đòi hỏi sự nghiên cứu, đào sâu, nâng cao năng lực chuyên môn.

Học ngành tài chính ngân hàng làm gì?

  • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, công ty tài chính đa quốc gia, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.
  •  
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
  •  
  • Có năng lực công tác trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng ở các vị trí: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…
  •  
  •  
  • Ngoài ra, cử nhân tài chính ngân hàng có thể làm việc tại các cơ quan, công ty với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…
  •  

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Yếu tố cần thiết để học Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Có năng khiếu trong các môn tự nhiên

Tài chính, ngân hàng là ngành học đòi hỏi sự tiếp xúc thường xuyên với các con số. Do đó, bạn cần có sự nhạy bén và có năng khiếu trong các môn tự nhiên để có thể nhanh chóng xử lý công việc. Một người làm tài chính ngân hàng giỏi cần có khả năng tính toán, phân tích tư duy logic và đặc biệt là sự nhạy bén với các con số, trí nhớ tốt.

Có năng lực giao tiếp tốt

Với ngành nhạy cảm như tài chính, chỉ một vài thỏa thuận sai cũng có thể khiến công ty của bạn ở vào tình thế bất lợi. Để trở thành một nhân viên tài chính ngân hàng giỏi, bạn cần có năng lực giao tiếp, có sự quyết đoán và có kỹ năng thuyết phục người đối diện.

Có tính cần cù, tỉ mỉ và cẩn thận

Khi làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần tiếp xúc với con số, tiền bạc mỗi ngày. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể kéo theo nhiều hệ lụy to lớn. Vì thế, để thành công trong nghề ngân hàng, bạn cần có sự cản trọng và tỉ mỉ. Hãy chính xác tuyệt đối trong từng con số.

Có sức khỏe tốt

Ngoài ra, khi làm Ngành Tài Chính Ngân Hàng, bạn cũng cần có sức khỏe. Đây là ngành có môi trường làm việc căng thẳng với áp lực tương đối lớn, đòi hỏi sức bền và thần kinh tuyệt vời. Đặc biệt vào những mùa cao điểm. Do đó, bạn cần có một sức khỏe tốt để vượt qua những căng thẳng và áp lực.

Có kỹ năng công nghệ thông tin tốt

Làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng làm việc với máy tính tốt. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành này cũng cần bạn biết cách sử dụng máy tính. Thậm chí, có nhiều nghiệp vụ bạn không thể thực hiện nếu không có máy tính.

Khả năng ngoại ngữ

Khi làm ngành ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng người nước ngoài. Đặc biệt là trong thời buổi thương mại quốc tế phát triển như hiện nay. Điều này đòi hỏi bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt để trao đổi, ký kết hợp đồng.

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký tuyển sinh

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.