Chuyên ngành

CHĂN NUÔI - THÚ Y

Khái quát

Đào tạo người học trình độ trung cấp ngành Chăn nuôi – Thú y có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Đào tạo

Chương trình đào tạo bao gồm những nội dung cơ bản về cơ sở khoa học động vật, dinh dưỡng và sức khỏe động vật áp dụng cho các loài và giống khác nhau, giống và kỹ thuật truyền giống, dinh dưỡng và thức ăn, chăn nuôi heo và gia cầm, dược lý thú y, các hình thức chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm, chăm sóc điều dưỡng động vật; quản lý động vật, bệnh lý lâm sàng, chẩn đoán các bệnh nội, ngoại, sản khoa, các bệnh truyền nhiễm và kiểm nghiệm súc sản.

Việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học có thể trở thành kỹ thuật viên trung cấp về Chăn nuôi thú y, có thể đảm nhận được nhiệm vụ tại trạm thú y, trang trại chăn nuôi, mạng lưới thú y xã, phường và hỗ trợ các kỹ sư trong lĩnh vực chuyên môn.

Mục tiêu đào tạo

Kiến thức

  • Trình bày được phương pháp tổ chức và thực hiện công việc chăn nuôi và thú y đối với các loại vật nuôi;
  • Vận dụng những kiến thức đã học phát hiện được các bệnh thông thường hay gặp trên các loại vật nuôi khác nhau để có biện pháp phòng chống và điều trị bệnh.

Kỹ năng

  • Sử dụng thành thạo được các phương tiện phục vụ trong chăn nuôi và thú y;
  • Chọn giống, tổ hợp thức ăn chẩn đoán được bệnh thông qua triệu chứng lâm sàng;
  • Sử dụng được các loại thuốc văcxin thông dụng trên thị trường để phòng và trị bệnh cho vật nuôi;
  • Có khả năng tự tổ chức, quản lý, chăn nuôi theo quy mô gia đình, trang trại.

Thái độ

  • Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, có đức tính cần cù chịu khó và sáng tạo trong nghề nghiệp. Có tác phong nhanh nhẹn, khiêm tốn, trung thực trong hoạt động nghề nghiệp. Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào lĩnh vực sản xuất của ngành nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị kinh tế cao cho xã hội.

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Học thú y ra làm gì?

• Cán bộ công tác đảm nhiệm vị trí quản lý kỹ thuật, nghiên cứu lĩnh vực chăn nuôi, thú y tại các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, cụ, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, trang trại.

• Bác sĩ thú y tại nhà: Theo sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì ngày nay xu hướng nuôi thú cưng được rất nhiều người ưu chuộng và có chiều hướng tăng đột biến. Thú cưng được mọi nhà quan tâm, chăm sóc như một thành viên trong gia đình.

Nhân viên kinh doanh thức ăn chăn nuôi & thuốc dành cho động vật. Cao hơn có thể tự mở doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi, thuốc thú y hay mở phòng khám và điều trị cho động vật…

• Nghiên cứu thuốc thú y: Với kiến thức hiện có thì một việc làm phù hợp khác với các cử nhân sau khi ra trường đó chính là thực hiện nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Việc sử dụng không đúng cách các loại đó có thể khiến sự tồn đọng hóa chất trong thức ăn của con người và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Cán bộ đảm nhiệm công việc quản lý, kiểm dịch tại các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước như Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, trung tâm khuyến nông, chi cục chăn nuôi thú y, Chi cục kiểm định chất lượng nông lâm thủy sản các tỉnh, thành phố, sở, ban ngành về nông nghiệp.

• Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y: Đây được coi là một ngành nghề ăn nên làm ra hiện nay. Nhiều người khi nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn để chi trả cho các dịch vụ làm đẹp và mua phụ kiện cho chúng. Quần áo cho chó mèo, đồ chơi, nước hoa, túi vận chuyển, sữa tắm, xỉ,… cùng ti tỉ các thứ khác được bán rất chạy.

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.