Chuyên ngành

DƯỢC

Khái quát

Dược sĩ là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đảm nhiệm công việc cung cấp, theo dõi việc điều trị dùng thuốc của bệnh nhân hoặc cũng có thể giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua việc kết hợp với thầy thuốc và các nhân viên y tá.

Đào tạo

Sinh viên học ngành Dược sẽ được đào tạo những kiến thức về chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, kết hợp các loại thuốc nhằm đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh cho con người.

Việc làm

Dược sĩ là ngành nghề liên quan đến dược phẩm và được chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, lưu thông phân phối, sản xuất, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dùng…

Những kỹ năng cần có

Kỹ năng giao tiếp khéo léo trong bán hàng

Khi giao tiếp tốt sẽ không chỉ đơn giản là giúp dược sĩ bán được sản phẩm mà họ có thể trao đổi thông tin về thuốc với các bác sĩ, người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị dùng thuốc phù hợp nhất. Giao tiếp tốt kết hợp với năng động, tác phong nhanh nhẹn sẽ giúp dược sĩ dễ dàng hơn trong các cuộc  đàm phán với đối tác kinh doanh.

Sáng tạo và linh hoạt trong kinh doanh

Đây chính là sợi dây kết nối với các đồng nghiệp và từ đó dễ dàng giải quyết những mối quan hệ xảy ra trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó một trình dược viên cũng cần phải linh hoạt đề ra những giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và thực hiện được ý tưởng đó.

Luôn học hỏi kiến thức mới

Nhất là ở những dược sĩ trẻ, học luôn có sự quyết tâm, khát khao trải nghiệm để hoàn thành tốt hơn kỹ năng và học hỏi những kiến thức mới ngành Dược. Dược sĩ là công việc phải nghiên cứu, điều chế ra nhiều loại thuốc có tác dụng cao trong việc chữa trị nên việc trau dồi thêm nhiều kiến thức là điều cần thiết. 

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

Công việc cụ thể của Dược sĩ

• Thực hiện tiêm chủng và cung cấp những dịch vụ y tế khác như đo huyết áp, đo thân nhiệt và kiểm tra lượng đường trong máu.

• Hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hoạt động của nhà thuốc bao gồm các mục nhập đơn thuốc, duy trì hồ sơ về những chất được kiểm soát, chi phí hoặc loại bỏ các thuốc đã hết hạn, hư hỏng khỏi kho.

Với các phòng học, phòng thí nghiệm và trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, Trung cấp Miền Đông là nơi lý tưởng để học tập và nghiên cứu.

• Chia và phân phối theo đơn thuốc của bệnh bác sĩ, đồng thời theo dõi bệnh nhân đã kê đơn thuốc để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và hiệu quả của việc sử dụng thuốc.

• Giám sát bệnh nhân điều trị bằng thuốc, tư vấn can thiệp và thông báo cho bệnh nhân khi có tác dụng phụ xảy ra.

• Hướng dẫn cách sử dụng thuốc, liều lượng cho người bệnh theo đúng quy định.

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.