Chuyên ngành

THƯ VIỆN - THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

Khái quát

Ngành Thư viện Thiết bị trường học là một lĩnh vực liên quan đến quản lý thông tin, tài liệu và thiết bị trong các tổ chức giáo dục như thư viện, trường học và các cơ sở giáo dục khác. Ngành này bao gồm các hoạt động như thu thập, sắp xếp, bảo quản, phân loại và cung cấp thông tin, tài liệu và thiết bị học tập cho cộng đồng học sinh và giáo viên.

Đào tạo

Sinh viên được đào tạo để hiểu về vai trò, chức năng và giá trị của thư viện và thiết bị trường học trong môi trường giáo dục. Họ cần nắm vững kiến thức về các nguyên tắc quản lý thông tin, quản lý tài liệu, và các công nghệ thông tin liên quan đến ngành này.

Việc làm

Thực tế có thể nhận ra rằng, ngành đào tạo được thu hút nhiều hơn nhất là nhân sự và các sinh viên theo ngành thực tế được đào tạo bàn bản, kiến thức cập nhật được liên tục, có sự sáng tạo và năng động trong tư duy phản biện, giỏi về chuyên môn. Những cơ hội về thư viện nhân học, hứa hẹn sau này sẽ tạo ra khối lượng công việc phù hợp nhằm đáp ứng sự phát triển của đất nước.

Các nhiệm vụ chính của ngành Thư viện Thiết bị trường học bao gồm:

  • Quản lý thư viện thiết bị trường học: Bao gồm việc xây dựng và duy trì hệ thống phân loại, sắp xếp và bảo quản tài liệu trong thư viện. Điều này bao gồm việc đánh giá, mua sắm, nhập khẩu và quản lý sách, tạp chí, báo in, tài liệu điện tử và các nguồn thông tin khác.
  •  
  • Cung cấp dịch vụ thông tin: Thư viện Thiết bị trường học cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thông tin cho cộng đồng giáo dục. Điều này bao gồm việc giúp đỡ người sử dụng tìm kiếm và truy cập thông tin, hướng dẫn sử dụng các nguồn thông tin và cung cấp dịch vụ mượn, sao chép và truyền tải tài liệu.
  • Hướng dẫn nghiên cứu và học tập: Thư viện Thiết bị trường học hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu và học tập. Nhân viên thư viện cung cấp hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu, sử dụng công cụ và nguồn thông tin, và hỗ trợ trong việc tìm kiếm và đánh giá thông tin.
  •  
  • Phát triển và quản lý các tài liệu giáo dục: Ngoài việc quản lý thư viện, ngành này cũng tham gia vào việc phát triển và quản lý các tài liệu giáo dục khác như bài giảng, tài liệu học tập, phần mềm giáo dục và các tài liệu tham khảo khác.
  • Sử dụng công nghệ thông tin: Thư viện Thiết bị trường họcsử dụng công nghệ thông tin để quản lý thông tin và cung cấp dịch vụ. Các hệ thống quản lý thư viện, cơ sở dữ liệu điện tử, phần mềm tìm kiếm và các công cụ truyền thông kỹ thuật số được sử dụng để tăng cường khả năng tìm kiếm và truy cập thông tin.
  •  

Khám phá Tương lai tại
Trung cấp Miền Đông

Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một hành trình học tập đầy hứa hẹn và thành công. Hãy chuẩn bị cho tương lai của bạn và bắt đầu hành trình mình tại Trường Trung cấp Miền Đông ngay hôm nay!

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

• Việc làm tại các Trung tâm học liệu (Learning Resource Center), Cơ quan thông tin- thư viện với địa chỉ làm việc tại các Bộ, Ngành, Viện nghiên cứu tại trung ương trong nhà nước.

• Cơ hội dành cho bạn sẽ nhiều tiềm năng và tuyệt vời hơn khi được làm việc trong thư viện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, hay học hỏi được thêm hình thức mới từ thư viện điện tử là gì từ các dự án…;

• Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội khi làm việc trong các cơ quan văn hoá, các mô hình câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật của những trung tâm, làm việc tại các điểm bưu điện văn hoá

• Bạn cũng có thể tìm việc làm thư viện tại các hệ thống thư viện công cộng.

• Tại địa chỉ các hệ thống trung tâm và thư viện các trường phổ thông, trường trung học, nơi luôn cần đến những ứng cử viên sáng giá, hay tại các thư viện quân đội;

• Trong các cơ sở đào tạo giáo dục hay giảng đường, khi theo học ngành này bạn cũng có thể trở thành và làm giảng viên giảng dạy thông tin- thư viện tại các Trường Cao đẳng, Đại học, trung cấp trên tất cả các trường trong khu vực địa bàn của cả nước.

Ý kiến của sinh viên

Lắng nghe ý kiến của sinh viên đã tốt nghiệp.

Đăng ký xét tuyển

Đăng ký ngay để bắt đầu hành trình thành công của bạn tại Trường Trung Cấp Miền Đông.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.