Trang chủ Tin giáo dục Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh châm đuốc khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI

bởi Trần Thiện Tâm

Chiều 11-3, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Đồng Nai lần thứ XI-2024.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; đại diện Cơ quan Văn phòng Bộ Giáo dục và đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

HKPĐ là hoạt động thể thao học đường được tổ chức định kỳ 4 năm/lần. Tham dự hội khỏe lần này có 5.008 vận động viên của 88 đoàn thể thao khối tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp. Có tất cả 16 môn được đưa vào chương trình thi đấu từ ngày 27-2 đến 19-3.

Đặc biệt, từ những kỳ HKPĐ tỉnh trước đây đã có những học sinh trở thành vận động viên chuyên nghiệp, được tuyển chọn vào các đội tuyển thể thao quốc gia tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Để HKPĐ lần thứ XI diễn ra thành công tốt đẹp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị, các lực lượng tham gia tổ chức, điều hành phải phối hợp nhịp nhàng, khoa học, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Đối với giáo viên phụ trách các đoàn và các vận động viên phải luôn giữ vững tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, tuyệt đối tuân thủ tính tổ chức, kỷ luật của hội khoẻ. Mỗi vận động viên cần xem HKPĐ là cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và vun đắp tình đoàn kết.

Nguồn: Công Nghĩa, Báo Đồng Nai

Nội dung cùng chuyên mục