Trang chủ Hoạt động Thanh niên Đồng Nai hỗ trợ nhân dân vùng hạn, ngập mặn

Thanh niên Đồng Nai hỗ trợ nhân dân vùng hạn, ngập mặn

bởi Trần Thiện Tâm
Đăng ngày: Cập nhật lần cuối:

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, trước tình hình hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng nhiễm mặn, khan hiếm nước sinh hoạt tại các tỉnh miền Tây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phát động các cấp bộ Hội trên địa bàn tỉnh vận động các nguồn lực xã hội hoá tổ chức các hành trình vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt để hỗ trợ kịp thời cho nhân dân vùng hạn, ngập mặn.

Trong 02 ngày 24-25/4/2024, Câu lạc bộ máy bay ứng dụng hỗ trợ nông nghiệp Đồng Nai đã thực hiện hành trình yêu thương tặng 20.000 lít nước uống và 60m3 nước sinh hoạt cho nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, ngày 20/4/2024, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện, Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch cùng các CLB tình nguyện đã tổ chức Hành trình theo chân Bác với chủ đề “Giọt nước nghĩa tình” hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc Tôi” tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, theo đó Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện, Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch đã trao tặng 8 nghìn lít nước sạch, 600 thùng nước lọc, 20 thùng sữa, 250 phần mì cho người dân, thiếu nhi khó khăn vùng bị ảnh hưởng hạn tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên Đồng Nai nhằm hỗ trợ cho bà con nhân dân đang chịu ảnh hưởng của đợt hạn, mặn năm nay, qua đó đã lan toả hình ảnh đẹp về thanh niên và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Nguồn: Tỉnh đoàn Đồng Nai

Nội dung cùng chuyên mục