Trang chủ Thông báo tuyển sinh Trung cấp 9+3 là gì?

Trung cấp 9+3 là gì?

bởi Trần Thiện Tâm

Chương trình Trung cấp 9+3 là mô hình đào tạo dành riêng cho các bạn tốt nghiệp THCS chọn học thẳng lên Trung cấp chính quy. Đây là mô hình hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, mở ra nhiều con đường lập nghiệp dành cho giới trẻ giúp đáp ứng tốt nhu cầu lao động kỹ năng nghề cao của các doanh nghiệp. Với mục tiêu đào tạo sinh viên chuẩn kỹ năng nghề, thực hành được ưu tiên hàng đầu và giúp sinh viên sớm làm quen với nghề nghiệp tương lai.  

Tại Trung cấp Miền Đông, sinh viên được học song song văn hoá phổ thông và chương trình chuyên ngành Trung cấp. Sinh viên có thể chọn một trong 2 chương trình: học chương trình văn hóa THPT rút gọn hoặc học văn hóa THPT với 7 môn và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhận được 2 bằng là bằng tốt nghiệp Trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT quốc gia (hoặc giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT nếu học chương trình rút gọn) và đủ điều kiện học chuyển tiếp liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Tại sao Trung cấp 9+ lại được học sinh THCS đặc biệt quan tâm?

Theo khảo sát của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Đồng Nai, cơ cấu nhu cầu nhân lực qua đào tạo đến năm 2030 đối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, thì trình độ trung cấp chiếm 27% nhu cầu.

Trong khi thực tế, người muốn học nghề bậc trung cấp chỉ chiếm 6%. Lực lượng lao động trình độ Trung cấp hiện chỉ có 3,62%, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. 

Ngày nay, bằng cấp của ứng viên đã không còn là yếu tố quan trọng nhất trong tuyển dụng đối với các doanh nghiệp. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc ngay, có kỹ năng tay nghề và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại. Đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, hầu hết các trường Trung cấp chú trọng đào tạo tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn cao.

Vì vậy, chương trình học ở Trung cấp Miền Đông được thiết kế bám sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “học thật, làm thật”.

Hơn thế nữa, với đặc trưng tập trung vào tính thực hành nên sau 3 năm hoàn thành chương trình Phổ thông Trung cấp, học sinh có thể chọn trực tiếp tham gia thị trường lao động. Với hướng đi này, học phí được giảm tải và sẽ giúp các em sớm có thu nhập ngay từ 18 tuổi. 

Trường Trung Cấp Miền Đông được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 24 năm tại Đồng Nai. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. 

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn Đồng Nai, năm 2024 Trường Trung cấp Miền Đông tuyển sinh hệ Trung cấp 9+3 các ngành: Dược | Điều dưỡng | Chăm sóc sắc đẹp | Kỹ thuật chế biến món ăn | Chăn nuôi – Thú y | Thư viện – thiết bị trường học | Kế toán | Pháp luật | Hướng dẫn viên du lịch | Truyền thông đa phương tiện | Điện dân dụng và công nghiệp | Công nghệ thông tin 

Nội dung cùng chuyên mục

Trường Trung Cấp Miền Đông

@2024 – Trường Trung Cấp Miền Đông.